LOZI.vn

Tiramisu

0
Dạo gần đây mình có thói quen nếu thấy Tiramisu ở bất kì đâu sẽ mua. Một là vì mình thích làm bánh, ăn bánh nhiều dù sao sẽ giúp mình biết cũng một loại bánh đó, giữa mình và người ta khác nhau ở điều gì (chứ không phải vì thích ăn bánh). Điều thứ hai là do mình làm về ăn uống, ăn một loại món ở nhiều nơi khẩu vị cũng sẽ ổn hơn, am hiểu nhiều hơn, dễ viết review so sánh nữa. Tiramisu ở đây điểm trừ đầu tiên và duy nhất là cafe khi quét lên mặt bánh gateaux không đều cho lắm, chỗ quét 7 phần chỗ quét 10 phần. Bạt dưới cùng của bánh không có cafe nên thấy hơi khô một chút, nhưng mà cũng không đáng bận tâm. Với cả Tiramisu ở đây không thấy vị thơm và hơi cay của Rhum mấy. Nhân tiện nói về chuyện bạt bánh của Tiramisu, nhiều bạn bán Tiramisu online, luôn nói rằng phải dùng bánh ladyfingers mới ngon, ''dùng cốt bánh gateaux như những chỗ khác'' là không đúng, không truyền thống (và người mua hàng nhiều khi sẽ nghĩ không truyền thống tức là không ngon). Nhưng mấy cái bánh ladyfingers sampa dùng làm Tiramisu ''đa phần là của Việt Nam'', mình thấy không được ngon cho lắm, hôi cái mùi gì đó mà mình không thích... Nhiều lúc lỡ nhúng kĩ quá nhiều khi bánh ướt nhẹp. Tất nhiên mỗi người một khẩu vị, riêng mình vẫn thích tiramisu ăn cùng bạt bánh gateaux hơn cho dù nó ''không có được truyền thống'' (nhưng cốt bánh đừng khô quá như bên Bánh bơ bồng bềnh là được) Thường những chiếc bánh nếu ở một tiệm bán bánh mình nghĩ nó cần độ hoàn hảo rất cao. Bánh ở một cửa tiệm cafe chỉ cần xấp xỉ độ hoàn hảo vì đương nhiên phần nước sẽ được chú trọng. Tiramisu ở Starbucks được 9 điểm về độ ngon và cộng 0,5 điểm về cái hộp đựng bánh nữa. Hộp đúng tông màu mình thích (mộc nhưng đẹp), thìa ăn bánh đi kèm tông xuyệt tông với cái logo Starbucks :))

Nguồn: http://lozi.vn/anh-mon-an/52f43ce9585121de61000560

0 comments:

Đăng nhận xét