LOZI.vn

Bánh tôm đà lạt

0

Bánh tôm, chả lụa, chả nướng hay chả quế, chúng ta đã đều được thưởng thức ở mọi nơi trên dải đất hình chữ S này. Nhưng đến với đà lạt, bạn không khỏi ngạc nhiên vì món ăn bánh ướt thịt gà. Nó đặc biệt ở chỗ đó là thay vì các loại chả mà người chế biến đã biến tấu với thịt gà. Miếng bánh mềm mềm, kết hợp với sự dai dai của miếng thịt gà, sự dòn dòn của lòng gà, nêm nếm thêm một chút nước mắm pha chua chua ngọt ngọt càng làm nên điều mới lạ và độc đáo của thành phố trên cao nguyên này. Đến với nơi này du khách được thưởng thức vô vàn những món ăn độc đáo mà chỉ riêng nơi này có. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món nem chua rán, nem chua ăn sống,... thỳ đến với đà lạt bạn sẽ được thưởng thức món nem nướng. một cái tên nghe khá lạ nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kì cho thực khách nơi đây. Nem nướng ở đà lạt không to, dày miếng như ở Nha Trang, những miếng nem vừa vặn, hơi mỏng nhưng được nặn chặt. Khi nem được đêm lên nướng thơm sẽ được ăn kèm với những đồ ăn chung như rau thơm, bánh tráng nướng,bánh tráng trộn dưa góp,... nhưng hơn tất thảy là phần nước chấm. Nước chấm để ăn kèm với nem hôi có màu vàng cam, vừa thơm vừa ngậy ngậy béo béo phải chăng nước chấm cũng là một phần linh hồn cho món nem nướng của nơi đây. Món nem nướng, Nem chua rán đã thực sự thu hút thực khách mỗi khi đến nơi đây vì sự bùi bùi bùi béo béo của nem với bánh đa hòa quyện với nước chấm đặc biệt không lẫn với nơi nào, thêm một chút chua chua của dưa góp ăn kèm càng làm tăng thêm sự độc đáo nơi đây.

0 comments:

Đăng nhận xét