LOZI.vn

Đến với An Giang thưởng thức những món đặc sản ngon hấp dẫn

0
Món cốm dẹp An Giang
Nếu như người Hà Nội tự hào với món cốm Làng Vòng thì người dân Khmer ở Tràn Vinh lại tự hào với món nếp dẹp để thiết đãi du khách thập phương mỗi khi đến đây vào dịp mùa gặt. Cách làm món này chính là lúa nếp trước lúc thu hoạch khoảng 10 ngày thì sẽ được gặt về sau đó lấy hạt ngâm vào nước khoảng nửa ngày thì vớt ra để ráo. Sau đó sẽ được đem đi rang. Trong lúc rang nếp phải là người quen tay và rang trong nồi đất thì sẽ giữ được nhiệt lâu hơn. mỗi lần rang tốn rất nhiều công sức. Những hạt nếp nở chín, dẻo thơm nức mũi hấp dẫn du khách.


Bún cá Long Xuyên

Nấu bún cá thì không khó nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo của người chế biến. nước lèo sẽ nấu từ nước luộc xương cá. Phải nấu sao cho nước lèo trong, có vị ngọt của cá và không còn tanh mùi cá. Cá phải tươi, ngon thì thịt cá mới ngon và ngọt. Phần lạc của cá khi được lọc ra được ướp với gia vị cùng với bột nghệ để làm giảm đi độ tanh của cá. Một tô bún cá được dọn ra khá bắt mắt với màu vàng ươm của cá lóc đồng, bắp chuối thái mỏng và thêm chút xanh của rau. Ngoài ra, bên cạnh tô bún là một cái đầu cá lóc to nóng hổi và ăn kèm với chén muối ớt làm tăng vị hấp dẫn cho tô bún. Đến với An Giang hãy thưởng thức món ăn này để cảm nhận vị ngon hấp dẫn trong cách chế biến của người dân nơi đây.
Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: cowboy jacks, Koh Samui Hut, Kichi Kichi )
Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:
Bánh xèo Bà Rịa

0 comments:

Đăng nhận xét